การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าการเล่นวิดีโอเกมมีประโยชน์มากมาย

วิดีโอเกมมักจะได้รับการพูดถึงที่ไม่ดี

คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับการเสพติดเกมและการซื้อในเกมหลบ lucia168  แต่การวิจัยใหม่บางอย่างชี้ให้เห็นว่าการเล่นวิดีโอเกมอาจดีสําหรับคุณ

การศึกษาดําเนินการโดย National Literacy Trust (NLT) lucia168 สมาคมความบันเทิงเชิงโต้ตอบแห่งสหราชอาณาจักร (Ukie) ซึ่งเป็นตัวแทนของ บริษัท ที่ทํางานในอุตสาหกรรมวิดีโอเกม – และ บริษัท สํานักพิมพ์หนังสือ Penguin Random House ออกเดินทางเพื่อสํารวจผลกระทบวิดีโอเกมที่มีต่อความรู้ของเด็กที่โรงเรียน

เกือบ 5,000 11 ถึง 16 ปีในสหราชอาณาจักรได้รับการสํารวจสําหรับการศึกษา.

การศึกษาเปิดเผยอะไร?

การวิจัยพบว่าการเล่นวิดีโอเกมสามารถสนับสนุนคนหนุ่มสาวเมื่อพูดถึงทักษะการรู้หนังสือความคิดสร้างสรรค์และความเห็นอกเห็นใจ – นั่นคือความสามารถของใครบางคนที่จะใส่รองเท้าของคนอื่น

79% ของเด็กที่มีส่วนร่วมในการสํารวจกล่าวว่าพวกเขาอ่านเนื้อหามากมายเกี่ยวกับวิดีโอเกมรวมถึงหนังสือบทวิจารณ์บล็อกการสื่อสารในเกมและนิยายแฟน ๆ

35% ยังรู้สึกว่าการเล่นวิดีโอเกมทําให้พวกเขาผู้อ่านดีขึ้น

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการเล่นเกมสามารถทําให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น 63% ของคนหนุ่มสาวที่เกี่ยวข้องกล่าวว่าพวกเขาเขียนเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเกมรวมถึงสคริปต์เคล็ดลับยอดนิยมสําหรับผู้เล่นคนอื่น ๆ และบทวิจารณ์

58% ของผู้เข้าร่วมกล่าวว่าพวกเขาพร้อมสําหรับการเขียนหรือออกแบบวิดีโอเกมของตัวเองและหนึ่งในสามกล่าวว่าพวกเขาต้องการโอกาสมากขึ้นในการอ่านและเขียนเกี่ยวกับวิดีโอเกมที่โรงเรียน

การศึกษายังพบว่าการเล่นวิดีโอเกมสามารถช่วยให้คนหนุ่มสาวเกี่ยวข้องกับผู้อื่นได้ดีขึ้นโดย 65% บอกว่าการเล่นเกมช่วยให้พวกเขาจินตนาการว่าเป็นคนอื่น

76% ของผู้ที่มีส่วนร่วมในการศึกษาพูดคุยกับเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการเล่นเกมและสิ่งนี้สามารถช่วยสร้างการเชื่อมต่อทางสังคมที่ดีขึ้น

การเล่นเกมยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของผู้ที่สํารวจ คนหนุ่มสาวจํานวนมากรู้สึกว่าการเล่นวิดีโอเกมช่วยให้พวกเขาจัดการกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดและอารมณ์เชิงลบได้ดีขึ้น

นักเขียนบทนักออกแบบเรื่องราวและผู้เขียน Rhianna Pratchett ได้ทํางานในเกมเช่น Heavenly Sword และ Mirror’s Edge และเธอเข้าใจมือแรกว่าการเล่นเกมที่มีผลกระทบเชิงบวกสามารถมีต่อผู้คนได้

“วิดีโอเกมนําเราไปสู่โลกใหม่ประสบการณ์ใหม่และทําให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร ไม่แปลกใจเลยที่เห็นว่าการมีส่วนร่วมของคนหนุ่มสาวกับวิดีโอเกมนั้นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์”

คุณเล่นเกมหรือไม่? คุณจะบอกว่าการเล่นเกมช่วยคุณและถ้าเป็นเช่นนั้นในทางใด? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *