วิดีโอเกมแสดงศักยภาพในการปรับปรุงประเด็นสําคัญของหน่วยความจําในผู้สูงอายุ

สภาพแวดล้อมที่อุดมด้วยเมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อม lucia168 ที่เบาบางประสบการณ์การสร้างเซลล์ประสาทที่เพิ่มขึ้นในพื้นที่สมองที่มีความสําคัญต่อการเข้ารหัสหน่วยความจําและการเรียก มนุษย์อาจพบประโยชน์ทางระบบประสาทที่คล้ายกันจากสภาพแวดล้อมใหม่ อย่างไรก็ตามการสัมผัสนี้สามารถขัดขวางโดยผู้ที่อยู่ในบ้านซึ่งอาจเกิดจากการระบาดของไวรัสหรือความบกพร่องทางการเคลื่อนไหว

Older couple sitting on a couch in a living room, lucia168 holding video game controllers, smiling, and playing a video game.ข่าวดีก็คือสภาพแวดล้อมใหม่สามารถส่งได้จริงไปยังบ้านตามที่นักวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจาก NIA ที่เพิ่งค้นพบว่าวิดีโอเกมอาจใช้เพื่อเพิ่มสุขภาพทางปัญญาในผู้สูงอายุ การค้นพบเหล่านี้ได้รับการตีพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน การวิจัยสมองพฤติกรรม. สําหรับการศึกษานี้บุคคลอายุ 60 ถึง 80 ปีได้รับการคัดเลือก นักวิจัยตั้งสมมติฐานว่านวนิยายและสภาพแวดล้อมสามมิติของซูเปอร์มาริโอ™ จะมอบผลประโยชน์ทางปัญญาให้กับบุคคลมากกว่าผู้ที่คอนเฟอเรนซ์โดยเกมสองมิติที่คุ้นเคย (เช่น Solitaire) แม้จะเป็นสองมิติในธรรมชาติ, นกโกรธ™ ยังถูกวางตัวเพื่อมอบผลประโยชน์ทางปัญญาเนื่องจากความแปลกใหม่สําหรับประชากรที่มีอายุมากกว่านี้. ศึกษาผู้เข้าร่วมในแต่ละเงื่อนไขวิดีโอเกมทั้งสามนี้เล่น 30 ถึง 45 นาทีต่อวันเป็นเวลาสี่สัปดาห์ ในช่วงเวลานี้และสี่สัปดาห์หลังจากการเล่นเกมประจําวันสิ้นสุดลงนักวิจัยได้ทําการทดสอบหน่วยความจําหลายชุด

ในขณะที่ประสิทธิภาพของหน่วยความจําเทียบเท่ากับกลุ่มก่อนที่จะมีส่วนร่วมในการเล่นวิดีโอเกมสองสัปดาห์ของ Angry Birds™ หรือการเล่นเกม™ Super Mario ส่งผลให้หน่วยความจําการจดจําดีขึ้น หน่วยความจํายังคงดีขึ้นหลังจากสองสัปดาห์เพิ่มเติมสําหรับผู้เล่น Super Mario™ เมื่อเทียบกับผู้เล่น Solitaire และการปรับปรุงเหล่านี้ยังคงอยู่หลังจากการเล่นเกมประจําวันสิ้นสุดลง ไม่พบการปรับปรุงหน่วยความจําเพิ่มเติมในผู้เล่น™นกโกรธ

ผลการวิจัยเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าทั้งประสบการณ์แปลกใหม่และการสัมผัสกับสภาพแวดล้อมสามมิติที่หลากหลายอาจทํางานร่วมกันเพื่อปรับปรุงความรู้ความเข้าใจ การแทรกแซงสําหรับการปรับปรุงความรู้ความเข้าใจเป็นสิ่งสําคัญอย่างยิ่งสําหรับผู้สูงอายุเพราะพวกเขามีความเสี่ยงสําหรับการลดลงของความรู้ความเข้าใจ. นอกจากนี้การแทรกแซงวิดีโอเกมอาจเป็นประโยชน์สําหรับบุคคลทุกเพศทุกวัยและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับผู้ที่อยู่บ้านดังนั้นจึงไม่สามารถสัมผัสกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ได้หลากหลาย แม้ว่าวิดีโอเกมอาจไม่ใช่สิ่งทดแทนที่เหมาะสําหรับประสบการณ์จริง แต่พวกเขาอาจทําหน้าที่เป็นวิธีการเพิ่มเติม (และสนุกสนาน) เพื่อปรับปรุงสุขภาพทางปัญญา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *