การศึกษาขนาดใหญ่ของวิดีโอเกมสําหรับการเรียนรู้มีข่าวดีเกี่ยวกับอนาคตของการศึกษาด้านความปลอดภัย

วิดีโอเกมมักจะได้รับการสนับสนุนเป็นเครื่องมือการศึกษาที่สามารถเพิ่มความรู้ lucia168 ของนักเรียนผ่านความบันเทิง อย่างไรก็ตามการศึกษาที่เผยแพร่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของวิดีโอเกมในการศึกษาและการฝึกอบรมมี จํากัด ทั้งในจํานวนและความหลากหลายของผู้เข้าร่วมขาดหลักฐานที่แข็งแกร่งที่ต้องการตัวอย่างที่มีขนาดใหญ่มากหลากหลายทั่วโลก

หลักฐานดังกล่าวถูกนําเสนอโดยการศึกษาขนาดใหญ่ครั้งแรกของเกมเพื่อ lucia168 การเรียนรู้ตามรายงานการวิจัยที่ตีพิมพ์ในธุรกรรม IEEE เกี่ยวกับการสร้างภาพและคอมพิวเตอร์กราฟิก. การศึกษาเกี่ยวข้องกับผู้เล่นมากกว่า 400,000 คนทั่วโลกที่พูดมากกว่า 40ภาษาที่แตกต่างกัน มันมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายการศึกษาที่ยากฉาวโฉ่นั่นคือการสอนประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับขั้นตอนความปลอดภัยที่ต้องปฏิบัติตามในกรณีฉุกเฉินของเครื่องบิน ปัญหาสําคัญที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในความปลอดภัยของการบินคือการขาดความสนใจของผู้โดยสารรวมถึงความเข้าใจในการบรรยายสรุปก่อนเที่ยวบินและบัตรความปลอดภัยที่ได้รับจากสายการบิน

ศาสตราจารย์ Luca Chittaro ผู้อํานวยการห้องปฏิบัติการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และคอมพิวเตอร์ (HCI Lab) แห่งมหาวิทยาลัยอูดีน ประเทศอิตาลี กล่าว “เพื่อสํารวจวิธีการสอนความปลอดภัยแบบใหม่ ๆ เราได้สร้างเกมมือถือที่ให้ประสบการณ์การเรียนรู้แก่ผู้เล่นที่มีประสบการณ์และมุมมองบุคคลที่หนึ่งในรูปแบบอุบัติเหตุที่สดใสและสมจริง” ศาสตราจารย์ Luca Chittaro ผู้อํานวยการห้องปฏิบัติการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และคอมพิวเตอร์ (HCI Lab) ของมหาวิทยาลัยอูดีนประเทศอิตาลีกล่าว ระดับต่าง ๆของเกมที่เรียกว่า “เตรียมพร้อมสําหรับผลกระทบ” ท้าทายผู้เล่นที่จะผ่านและอยู่รอดประเภทที่สําคัญของเหตุฉุกเฉินเช่นการบีบอัดในเที่ยวบิน, การชนกันของพื้นดิน, รันเวย์ overrun, เชื่อมโยงไปถึงน้ํา, เชื่อมโยงไปถึงความผิดพลาดและไฟ

ทีมวิจัยทําให้แอปพร้อมใช้งานสําหรับ Android และ iOS ใน Google Play และ Apple App Store ได้อย่างอิสระ จากนั้นพวกเขาเริ่มศึกษาจํานวนผู้เล่นต่างชาติที่เพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขาก้าวหน้าผ่านระดับต่าง ๆ ของเกม นอกเหนือจากการวิเคราะห์การเล่นเกมของผู้เข้าร่วม 425,021 การศึกษายังตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เข้าร่วม 45,164 คนที่ตกลงที่จะทําการทดสอบความรู้ด้านความปลอดภัยอย่างละเอียดก่อนเล่นเกมและหลังจากจบสี่ระดับเกม

ผลการศึกษาแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่สําคัญในความรู้ของผู้เล่นโดยใช้ตัวชี้วัดที่แตกต่างกัน การวิเคราะห์การปรับปรุงในผู้เข้าร่วมที่ทําการทดสอบความรู้เน้นขนาดเอฟเฟกต์ขนาดใหญ่ทางสถิติ นอกจากนี้การวิเคราะห์ข้อมูลการเล่นเกมจากผู้เข้าร่วมทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่สําคัญเมื่อเวลาผ่านไปในความสามารถในการประเมินภัยคุกคามที่เกิดจากอุบัติเหตุที่แตกต่างกันและการตัดสินใจที่ถูกต้องเพื่อความอยู่รอด

การศึกษายังมุ่งเน้นไปที่บทบาทที่เป็นไปได้ของการทําผิดพลาดในเกมเชื่อมโยงพวกเขาเพื่อปรับปรุงความรู้ด้านความปลอดภัย “การเปลี่ยนความล้มเหลวให้เป็นเหตุการณ์ที่คาดหวังและเป็นที่ต้องการ” Chittaro ในขณะที่การทําผิดพลาดในสภาพแวดล้อมในห้องเรียนแบบดั้งเดิมเป็นประสบการณ์ที่ไม่พึงประสงค์สภาพแวดล้อมของเกมที่ออกแบบมาอย่างดีกระตุ้นให้ผู้เรียนสํารวจสถานการณ์อะไรถ้าทําให้ผู้เล่นสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขาทําผิดพลาด”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *