แนวโน้มและนวัตกรรมเกมออนไลน์สําหรับปี 2021

อุตสาหกรรมเกมออนไลน์ที่เฟื่องฟูเป็นระบบนิเวศที่เป็นประโยชน์ร่วมกันสําหรับผู้ประกอบการผู้เล่นและนักพัฒนาเกม

อุตสาหกรรมเกมออนไลน์กําลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดซึ่งไม่เพียง lucia168  แต่เป็นประโยชน์ต่อยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่ใช้ประโยชน์จากโอกาสมากมายในภาค แต่ยังเป็นนักพัฒนาเกมเริ่มต้น อุตสาหกรรมเกมออนไลน์ที่เฟื่องฟูเป็นระบบนิเวศที่เป็นประโยชน์ร่วมกันสําหรับผู้ประกอบการผู้เล่นและนักพัฒนาเกมทําให้พวกเขามีโอกาสที่จะอิ่มพอสําหรับความอยากอาหารที่ร่ํารวยของพวกเขาสําหรับการเล่นเกมออนไลน์ นอกจากนี้การแพร่กระจายของสมาร์ทโฟนมีส่วนสําคัญต่อการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรม

สถานะของอุตสาหกรรมเกมออนไลน์

ตามรายงานการวิจัยState of Online Gaming 2020 lucia168 บริการเกมใหม่ที่ไม่ใช้คอนโซลกําลังได้รับความสนใจ รายงานยังเปิดเผยว่าเกมผู้เล่นเดี่ยวแบบสบาย ๆ เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งเป็นวิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสอง สุดท้ายนักเล่นเกมมากกว่าร้อยละ 38 ต้องการเป็นมืออาชีพ การเปิดเผยที่น่าสนใจของรายงานยืนยันการใช้งานที่เพิ่มขึ้นและดึงดูดเกมออนไลน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนรุ่นมิลเลนเนียล

นอกจากนี้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ยังคงปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมโดยรวม มันผลักดันการพัฒนาอย่างมากของอุตสาหกรรมเกมเช่นในรูปแบบเกมผู้เล่นหลายคน AI จะกําหนดเคมีของทีมโดยอัตโนมัติตามตัวเลือกของคุณและทําให้ประสบการณ์การเล่นดีขึ้นโดยทําให้มีการโต้ตอบมากขึ้น อย่างไร คุณกําลังสูญเสียการแข่งขันกับฝ่ายตรงข้ามของคุณและทันใดนั้นแฟนๆก็เล่นสวดเพื่อเพิ่มขวัญกําลังใจของทีม นี่เป็นปฏิกิริยาของ AI ด้วยเหตุนี้นักเล่นเกมจึงให้ความสนใจกับรายละเอียดอย่างมากในวันนี้รวมถึงการเล่นเกมที่ดื่มด่ําและโต้ตอบกันอย่างไร ด้วยการปรับแต่งสถานการณ์การเล่นเกมแบบเรียลไทม์ AI สามารถยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมไปอีกระดับ

การพูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์สําหรับปี 2021 ด้านล่างกล่าวถึงเป็นจุดสําคัญ

นักเล่นเกมมืออาชีพ

ในขณะที่คนส่วนใหญ่เล่นวิดีโอเกมเพื่อความสนุกสนานบางคนได้นําสิ่งนี้มาใช้เป็นอาชีพ มันไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในอินเดีย แต่ยังเป็นตัวเลือกอาชีพยอดนิยมสําหรับจิตใจเด็กที่มีความสามารถ ตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะเกมสู่แอนิเมชั่นเกมการทดสอบเกมและเกมเมอร์มืออาชีพมีโอกาสทางอาชีพมากมายที่มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในปี 2021

การใช้งานโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น

หนึ่งในแนวโน้มที่สําคัญในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์คือการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเกมมือถือ แม้แต่รายงาน State of Online Gaming 2020ยังแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์มือถือยังคงเป็นอุปกรณ์เล่นเกมที่ต้องการมากที่สุดตามด้วยคอมพิวเตอร์เครื่องเล่นเกมและแท็บเล็ต ช่องว่างขยายวงกว้างขึ้นในปี 2020 ด้วยความชอบสําหรับโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นร้อยละ 13 จากปี 2019 การใช้งานที่เพิ่มขึ้นของการเล่นเกมมือถือช่วยเพิ่มผู้ชมที่มีศักยภาพเนื่องจากการเข้าถึงโทรศัพท์มือถือได้ง่าย ดังนั้นเราจะเห็นนักพัฒนามากขึ้นสร้างเนื้อหาและเกมที่เหมาะสมกับเกมมือถือ

เกมแบบโต้ตอบเพิ่มเติม

AI สร้างพฤติกรรมไม่ว่าจะเป็นสําหรับ NPC (ตัวละครที่เล่นไม่ได้) หรือตัวแทนในเกม แม้แต่ตัวละครก็เรียนรู้จากการกระทําของผู้เล่นและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขาตามนั้น สิ่งนี้ทําให้เกิดการพัฒนาของนักเล่นเกมที่ต้องการประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงและไม่เพียง แต่กราฟิกที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นเราจะเห็นนักพัฒนาเกมพัฒนาและสร้างสิ่งที่ดึงดูดสายตามากขึ้นและในเวลาเดียวกันเกมแบบโต้ตอบมากขึ้น ในความเป็นจริงนักพัฒนาเกมกําลังก้าวไปสู่การออกแบบระบบที่แข็งแกร่งภายในเกมที่สามารถเข้าใจคําพูดเสียงและเสียงอื่น ๆ และปรับแต่งสถานการณ์เกมตามนั้นด้วยความช่วยเหลือของเทคนิคที่ทันสมัยเช่นการจดจํารูปแบบและการเรียนรู้การเสริมแรงซึ่งตัวละครภายในเกมเรียนรู้ด้วยตนเองจากการกระทําของพวกเขาและพัฒนาตามนั้น

การเพิ่มขึ้นของ e-sports

แนวโน้มในการเล่นเกมออนไลน์สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่ผู้ชมต้องการ นอกเหนือจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่เพิ่มขึ้นสําหรับการเล่นเกมการเพิ่มขึ้นของ e-sports จะมีผลต่อประเภทของเกมที่นักพัฒนาจะสร้างในปี 2021 และต่อไป การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ได้รับความนิยมและได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบกีฬา นักแสดงหลักได้พัฒนาการติดตามอย่างมากบนโซเชียลมีเดียและได้รับเงินจํานวนมาก ดังนั้นเราจะเห็นสิ่งต่าง ๆ ถูกเพิ่มเข้าไปในหนังสือกีฬาออนไลน์มากขึ้น

ความสนใจมากขึ้นกับ ‘การเล่นเกมที่รับผิดชอบ’

เนื่องจากเหตุการณ์ความเสียหายที่เพิ่มขึ้นที่เกิดจากการชนะการติดยาเสพติดและกระตุ้นให้ใช้ประโยชน์จากประโยชน์ของการเล่นเกมด้วยเงินจริงผู้ประกอบการได้เริ่มใช้มาตรการเพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของผู้ใช้แล้ว ข้อจํากัดความรับผิดชอบเฉพาะที่บอกว่าเกมเฉพาะมีองค์ประกอบของความเสี่ยงทางการเงินและอาจเสพติดตอนนี้จะถูกเพิ่มในทุกชิ้นส่วนของโปรโมชั่น ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจยังจับตาดูการทําธุรกรรมทางการเงินที่ทําโดยผู้เล่นเพื่อให้พวกเขายึดติดกับการเล่นเกมที่รับผิดชอบ ดังนั้นแรงจูงใจนี้จึงมีความสําคัญมากและเราคาดว่าจะเห็นมันได้รับการจัดลําดับความสําคัญมากขึ้นในอนาคตอันใกล้

การสรุป

ขอบเขตของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเป็นไปไม่ได้และวิธีที่นํามาใช้ในการเล่นเกมนั้นเหลือเชื่อ แอปพลิเคชันที่เป็นไปได้ของเทคโนโลยีเหล่านี้ในอนาคตอันใกล้ทําให้อุตสาหกรรมเกมทั้งหมดคึกคัก มันจะน่าสนใจที่จะเห็นว่าเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ของนักพัฒนาเปลี่ยนอุตสาหกรรมเกมและนวัตกรรมที่แผ่ออกไปในอนาคต

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *