7 เทรนด์อุตสาหกรรมเกมยอดนิยมประจําปี 2021

ขอบคุณส่วนใหญ่กับการระบาดใหญ่การเล่นเกมไม่เคยได้รับความนิยมมากขึ้นและอุตสาหกรรมกําลังเฟื่องฟู lucia168  นี่คือ 7 แนวโน้มการเล่นเกมที่สําคัญที่สุดที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมในปี 2021

1. การสมัครสมาชิกเกม

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบริการสมัครสมาชิกเกมได้รับความนิยมอย่างมาก lucia168  ปี 2020 มีการเคลื่อนไหวมากมายในแนวหน้านี้ด้วยการเปิดตัว Amazon Luna, Project xCloud มาที่ Xbox Game Pass และ EA Access/EA Origins ที่รวมและเปลี่ยนโฉมใหม่เป็น EA Play

จุดสนใจในปี 2021 จะมุ่งเน้นไปที่วิธีที่บริการเหล่านี้สร้างความแตกต่างให้กับตัวเองเนื่องจากมีบริการที่คล้ายกันมากมาย นี่คือที่ที่เนื้อหาจะมีความสําคัญเพื่อให้แน่ใจว่าบริการมีค่าที่ดีที่สุดสําหรับผู้บริโภค

2.รวมและการเล่นเกม

การรวมและการเข้าถึงในเกมอยู่ในระดับแนวหน้าของการสนทนาในอุตสาหกรรมเกมมาระยะหนึ่งแล้วและ 2020 เห็นการเพิ่มขึ้นของเกมซึ่งมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวแทนที่ครอบคลุมมากขึ้นและแนวโน้มจะยังคงดําเนินต่อไปในปี 2021 และอื่น ๆ

ชื่อเช่น Spider-Man: Miles Morales ที่มีตัวเอกของ Afro-Latino และ Hadesซึ่งเทพเจ้ากรีกแสดงด้วยภูมิหลังที่หลากหลาย ชื่ออย่าง The Last of Us Part IIและ Tell Me Whyรวมการแสดง LGBTQ+ ไว้ด้วย เกมอินดี้เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมที่แตกต่างกันที่ไม่ค่อยเห็นในวิดีโอเกมเช่น Raji: มหากาพย์โบราณตั้งอยู่ในอินเดียโบราณ ‘การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทําให้มั่นใจได้ว่าวิดีโอเกมจะเป็นตัวแทนและสามารถเข้าถึงได้สําหรับทุกคน’ Renee McKenzie .

3.กีฬา

ด้วยการระบาดใหญ่ที่ยกเลิกการแข่งขันกีฬาสดจํานวนมากหลายคนหันไปใช้ esports ซึ่งผู้คนไปบนแพลตฟอร์มเช่น Twitch และสามารถดูสตรีมเมอร์ที่พวกเขาชื่นชอบเล่นเกมโปรดได้ฟรี อย่างไรก็ตามความสนใจใหม่นี้ใน esports ไม่ได้เป็นบวกทั้งหมดคือกําไรหนึ่งจากแพลตฟอร์มฟรีส่วนใหญ่ได้อย่างไร กิ๊กสดการแข่งขันกีฬาและอื่น ๆ สร้างรายได้อย่างจริงจัง

ในปี 2021 อุตสาหกรรมจะต้องตอบคําถามรายได้ในขณะที่ยังคงรักษาผู้ชมกลุ่มใหญ่ใหม่และสร้างรายได้เพื่อสร้างกระแสรายได้ที่สอดคล้องกันมากขึ้น

4. บริการเกมบนคลาวด์กําลังขยายตัว

‘การดาวน์โหลดเกมใหม่อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงบางครั้งฮาร์ดแวร์ของคุณอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับการดมกลิ่นหรือมีพื้นที่ไม่เพียงพอบนพีซีหรือคอนโซลของคุณสําหรับเกมใหม่’ Ricky Winfield วิธีแก้ปัญหา: เกมคลาวด์ คลาวด์เกมข้ามปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดในขณะที่คุณสตรีมเกมแบบเรียลไทม์ การเล่นเกมบนคลาวด์ไม่ได้เป็นเพียงที่รักของผู้บริโภค บริการสตรีมมิ่งเช่นPS Nowทําให้ Sony มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เผยแพร่โฆษณาสามารถสร้างรายได้จากเกมเก่า

5.ถัดไปคอนโซล gen ทําให้คลื่นของ

ไม่มีรายการแนวโน้มการเล่นเกมจะเสร็จสมบูรณ์โดยไม่ต้องพูดถึงคอนโซลรุ่นต่อไปที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว: Xbox Series X และ PlayStation 5 นอกจากนี้คอนโซลอื่นก็ถูกโยนลงไปในส่วนผสม Nintendo Switch การเปิดตัว Animal Crossing ในช่วงต้นปี 2020 ทําให้ชีวิตการระบาดใหญ่ดีขึ้นมากและด้วยการเปิดตัวชื่อใหญ่ในปี 2021 สวิตช์จะถูกทิ้งไว้จากการแข่งขัน ถึงกระนั้นด้วย SSD ของ PS5 และ Xbox series X ‘Smart Delivery’ การต่อสู้นี้ยังห่างไกลจากกว่า

6. การเล่นระหว่างการพัฒนาและผลกระทบต่อกระบวนการพัฒนาเกม

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวิศวกรรมซอฟต์แวร์เชิงประจักษ์ประมาณ 15% ของเกมทั้งหมดที่นําเสนอบน Steam คือ “เกมเล่นระหว่างการพัฒนา” ตัวเลขนี้ถูกกําหนดให้เติบโตอย่างมีนัยสําคัญในปี 2021 และอื่น ๆ ผู้เล่นชอบการเข้าถึงล่วงหน้าเพราะพวกเขาสามารถเล่นเกมบางครั้งแม้กระทั่งล่วงหน้าหลายปี นักพัฒนาเกมใช้การเข้าถึงล่วงหน้าเพื่อรับความคิดเห็นของผู้เล่นที่ถูกต้องซึ่งในที่สุดสามารถปรับปรุงและเปลี่ยนเกมทั้งหมดทําให้ประสบความสําเร็จมากขึ้น ตัวอย่างเช่น Rimworld กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับคะแนนสูงสุดของ Steamส่วนใหญ่ต้องขอบคุณวงจรการพัฒนาที่เน้นการเข้าถึงล่วงหน้า

7. เกมอินดี้ตอนนี้มีแพลตฟอร์มให้เล่น

ผู้ผลิตเกมอินดี้สามารถแจกจ่ายเกมใหม่ได้อย่างง่ายดาย Roblox เป็นเหมือน Steam แต่สําหรับนักพัฒนาเกมอินดี้และผู้เล่น สิ่งนี้ได้รับอนุญาตให้มีชื่อเช่นในหมู่พวกเราและหุบเขา Stardew กลายเป็นหนังสือขายดี

การเล่นเกมเป็นส่วนหนึ่งของคนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ แนวโน้ม 7 นี้ถูกกําหนดให้ดําเนินต่อไปในอนาคตทําให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกสําหรับนักเล่นเกมนักพัฒนาเกมและอุตสาหกรรมโดยรวม

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *