นักการตลาดเทรนด์เกม 4 อันดับแรกจำเป็นต้องรู้ตาม Reddit

เกม metaverse ความคิดถึงการขึ้นสู่ esports และ VR กำลังเป็นที่นิยมในพื้นที่เล่นเกมตามข้อมูล Reddit lucia168  ล่าสุด ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเจาะลึกในทุกสิ่งการเล่นเกมนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่สำหรับนักการตลาดในการเข้าถึงนักเล่นเกมในรูปแบบใหม่ ๆ – เช่นเดียวกับในพื้นที่ที่พวกเขารู้จักและชื่นชอบ

Reddit พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของอินเทอร์เน็ตสำหรับการเนิร์ดนินทาค้นหาคำตอบสําหรับคำถามใด ๆ  lucia168 ที่เคยและได้รับในความสนใจเฉพาะและงานอดิเรกเป็นที่ตั้งของชุมชนเกมที่เจริญรุ่งเรือง และด้วยผู้คนที่ติดอยู่ที่บ้านและออนไลน์ – สําหรับปีที่ผ่านมาบวกการชุมนุมได้เติบโตขึ้นเท่านั้น เมื่อต้นปี 2021 เว็บไซต์โซเชียลบันทึกการเติบโต 34% จากปีต่อปีในการมีส่วนร่วมในชุมชนเกมต่อข้อมูลล่าสุดจาก Reddit

ในความเป็นจริงตอนนี้การเล่นเกมเป็นหมวดหมู่ที่ใหญ่ที่สุดใน Reddit โดยมีผู้เข้าชมรายเดือน 172 ล้านคนและมากกว่าสามพันล้านครั้งต่อเดือน และนักเล่นเกมเหล่านี้ไม่เพียง แต่เยี่ยมชม Reddit แต่มีส่วนร่วมในการสนทนาในเชิงลึกเกี่ยวกับทุกอย่างตั้งแต่การแฮ็กทางเทคนิคในเกมที่พวกเขาเลือกเพื่ออนาคตของพื้นที่เล่นเกมที่มีขนาดใหญ่

นี่คือสี่แนวโน้มการเล่นเกมอันดับต้น ๆ ในขณะนี้ซึ่งเปิดเผยว่านักเล่นเกมตัวจริงกำลังพูดถึงอะไรที่ศูนย์ภาคพื้นดิน:

metaverse อยู่ที่นี่เพื่ออยู่

ในฐานะที่เป็นแนวคิด ‘metaverse’ เข้ามาครั้งแรกจิตสำนึกทางวัฒนธรรมกับนีลสตีเฟนสัน 1992 นวนิยายไซไฟหิมะตก โดยทั่วไปคำนี้หมายถึงโลกเสมือนจริงที่เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ซึ่งผู้คนสามารถโต้ตอบได้แบบเรียลไทม์ วันนี้มักใช้เพื่อแสดงถึงการรวมศูนย์ของวัฒนธรรมการเล่นเกมและการเล่นเกมให้เป็นพื้นที่ที่ซิงโครนัสและต่อเนื่องซึ่งนักเล่นเกมสามารถโต้ตอบได้แบบเรียลไทม์

แนวคิดของ metaverse ไม่ได้เป็นเพียงหัวข้อการสนทนายอดนิยมในหมู่ Redditors แต่ในบางวิธีก็ปรากฏใน Reddit เอง subreddit r /outsideเป็นชุมชนที่ผู้ใช้หลายแสนคนจินตนาการถึงความเป็นจริงว่าเป็น “เกมสวมบทบาทออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคน (MMORPG) ที่มีผู้เล่นที่ใช้งานมากกว่า 7 พันล้านคน”

“Metaverse [คือ] สถานที่แห่งนี้ที่จักรวาลการเล่นเกมเหล่านี้มารวมกันเป็นพื้นที่ที่ใช้ร่วมกัน และ นั่นคือ Reddit มานานกว่าทศวรรษ” Will Cady ผู้อำนวยการระดับโลกของ Karmalab ซึ่งเป็นหน่วยงานกลยุทธ์สร้างสรรค์ของ Reddit กล่าว “ใน Reddit คุณมีบ้าน [สำหรับชุมชนเกมที่แตกต่างกัน] นักเล่นเกมสามารถมีหลายสิ่ง – คุณเป็นคนละคนคุณเป็นอวตารที่แตกต่างกันเมื่อคุณก้าวเข้าสู่โลกเกมเหล่านี้ มันเป็นการสนทนาอัตลักษณ์ที่ร่ำรวยมากที่จะมีในแง่ของสิ่งที่มันเป็นนักเล่นเกมในสถานที่เช่น Reddit หรือในสถานที่เช่น metaverse ที่คุณเป็นคนละคนในบริบทที่แตกต่างกัน”

ด้วยการเพิ่มขึ้นของ metaverse แบรนด์มีโอกาสที่มีคุณค่าในการดึงดูดผู้ใช้ในรูปแบบที่ดื่มด่ำใหม่

มีอะไรใหม่อีกแล้ว

สื่อความคิดถึงกำลังมีช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ จากเครื่องเล่นแผ่นเสียงสู่หนังสือการ์ตูนสะสมและนิตยสารวินเทจดูเหมือนว่าผู้บริโภคในปัจจุบันจะหลงใหลในรูปแบบโรงเรียนเก่า แนวโน้มเดียวกันสามารถเห็นได้ในการเล่นเกมวันนี้

ชุมชนr / gaming ใน Reddit ได้เห็นการกล่าวถึงเกมโรงเรียนเก่าในช่วงปลายปี โพสต์ล่าสุดที่สปอตไลท์งานศิลปะแก้วที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Nintendo 64 ของผู้ใช้รายหนึ่งได้รับมากกว่า 33,000 upvotes มีมฉลองเกม Nintendo Teenage Mutant Ninja Turtles วินเทจมีคะแนนโหวตมากกว่า 29,000 คะแนน นี่เป็นเพียงสัญญาณบางอย่างของการเพิ่มขึ้นของวัฒนธรรมเกมความคิดถึง

“หนึ่งในสิ่งที่เราได้เห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้คือการขัดขวางใน r / 2007scapeซึ่งเป็นชุมชนสําหรับผู้เล่น Runescape โรงเรียนเก่า” Dan Gould “มีเวอร์ชันดั้งเดิมกำลังทำงานอยู่ มันเป็นหนึ่งในเกมเล่นตามบทบาทการเล่นฟรีที่ใหญ่ที่สุด มันไม่ได้เป็นเพียงเกม ‘ร้อน’ ของ ‘ตอนนี้’ – มีชุมชนพูดคุยเกี่ยวกับสไตล์นี้ [ของการเล่นเกมและ] มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในมันหรือคนรุ่นใหม่ที่ค้นหาเกมเหล่านี้ และพวกเขาก็ปลิวไปกับเทคโนโลยี”

Gould ระบุว่านอกเหนือจากแนวโน้มการเล่นเกมที่ชวนให้คิดถึงแล้วยังมีการเติบโตในเกมที่มีโครงสร้างการเล่นเกมที่เรียบง่าย (ตรงกันข้ามกับสไตล์การสร้างโลกที่ซับซ้อนที่เห็นในเกมเช่น Fortnite) เกมประเภทนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงการระบาดใหญ่ซึ่ง Gould สงสัยว่าอาจเป็นเพราะโครงสร้างของพวกเขาทำให้ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยและระดับประสบการณ์สามารถเข้าร่วมได้ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อระหว่างผู้เล่น “คุณสามารถนึกถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นในหมู่พวกเราและ Fall Guys พวกเขาไม่ซับซ้อนเท่ากับเกมแบทเทิลรอยัลคนแรก เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้คุณสามารถร่วมมือกับผู้คนและแบ่งปันช่วงเวลาที่ตลกเหล่านี้”

พฤษภาคม 2021 เป็นวันครบรอบ 20 ปีของการเปิดตัว Gamecube ของ Nintendo รวมถึง Super Smash Bros Melee ซึ่งทั้งสองเปิดตัวที่ E3 ซึ่งเป็นงานการค้าที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมในปี 2001 ตอนนี้นักเล่นเกมกำลังรอ E3 2021 อย่างกระตือรือร้นซึ่งหลายคนหวังว่าตัวละคร Smash Bros ใหม่และการเปิดตัว Nintendoจะประกาศ

กีฬาเอสปอร์ตกลังเฟื่องฟู

ความนิยมของกีฬากีฬายังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ใน Reddit กลุ่มความสนใจด้านกีฬาอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้น 12% ภายในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียวขับเคลื่อนโดยความสนใจที่เพิ่มขึ้นในชุมชน World of Warcraft และ Dota2 subreddit r / esportsเห็นการพุ่งขึ้น 182% ในมุมมองที่ไม่ซ้ำกันเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมตามโพสต์ที่ระบุว่านักเล่นเกมชาวอเมริกันและ YouTuber Ninja ทำเงินได้ $ 5m ต่อเดือนผ่านรหัสผู้สร้างของ Fortnite ที่จุดสูงสุดของชื่อเสียงของเขา

Cady และ Gould ของ Reddit กล่าวว่าแม้จะมีความสงสัยเกี่ยวกับศักยภาพการเติบโตของหมวดหมู่ แต่ esports จะไม่ไปไหน 7.8 เหมือนบ้าในช่วงห้าปีที่ผ่านมาถ้าไม่นาน, “Gould กล่าวว่า. “การเพิ่มขึ้นของ esports ทำให้การเล่นเกมเป็นแรงบันดาลใจในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน มันเป็นงานอดิเรกชั้นใต้ดินและตอนนี้มันเป็นอาชีพ – อาชีพที่ร่ำรวย”

ในขณะที่นักเล่นเกมบางคนเล่น esports อย่างสบาย ๆ การเพิ่มขึ้นของ esports ระดับมืออาชีพได้สร้างแฟนคลับใหม่และขับเคลื่อนหมวดหมู่ที่มีขนาดใหญ่ “พวกเขาเล่นในระดับสูง – พวกเขากำลังทําทัวร์นาเมนต์ในสนาม” “นี่เป็นอีกชั้นหนึ่งที่น่าสนใจ: มีทีมและมีผู้เล่นแต่ละคน เมื่อคุณนำสองคะแนนมารวมกันคุณมีสิ่งเหล่านี้เช่นเดียวกับปัจจัยอื่น ๆ – คุณมีละครคุณมีคนที่ทุบสถิติก่อนหน้านี้คุณมีข้อตกลงการสนับสนุนเหมือนที่คุณมีกับกีฬา [แบบดั้งเดิม] คุณอาจไม่ได้เล่นเกมเหล่านี้ แต่คุณอาจชื่นชมระดับทักษะหรือคุณอาจติดตามคนเหล่านี้บนแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน และ Reddit เป็นที่ที่คุณไปพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้”

สำหรับนักการตลาด esports มีโอกาสสำคัญสำหรับการให้การสนับสนุนและตำแหน่งแบรนด์ดังที่มักเห็นในกีฬาแบบดั้งเดิมเช่นฟุตบอลและการแข่งรถ นอกจากนี้ยังอาจเปิดประตูสำหรับประสบการณ์การเล่นที่มีตราสินค้าดื่มด่ำมากขึ้น

ในที่สุด VR ก็พบร่องของมัน

ในขณะที่ความเป็นจริงเสมือน (VR) ยังไม่มีผลกระทบต่อภาคเกมเกือบเท่าที่คาดการณ์ไว้ในช่วงต้นข้อมูล Reddit ชี้ให้เห็นว่าเทคโนโลยีอาจยังไม่ถึงศักยภาพ

ในความเป็นจริงเมื่อ Oculus Quest 2 – ชุดหูฟัง VR ที่อัปเดตแล้วที่สร้างขึ้นโดย Oculus ของ Facebook – เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2020 ชุมชนเกมใน Reddit ไป berserk subreddit r/oculusquestได้เห็นการกระโดด 951% ในมุมมองหน้าจอจากค่าเฉลี่ยรายวันในวันหลังการประกาศ เควส 2 มส์และความคิดเห็นมากมายและผู้ใช้ toutedประโยชน์ของชุดหูฟังใหม่สำหรับนักพัฒนาเกม . การดูหน้าจอเฉลี่ยรายวันเพิ่มขึ้นสองเท่าและยังคงค่อนข้างคงที่นับตั้งแต่เปิดตัว

Gould กล่าวว่า VR กําลังค้นหาแอปพลิเคชันที่ขยายออกไปในการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากข้อ จํากัด ทางกายภาพของการล็อคการระบาดใหญ่ “มีเรื่องราวใหญ่ ๆ เหล่านี้ [ใน Reddit] ของผู้คนที่ไม่สามารถเดินทางไปทั่วโลกโดยใช้ VR เพื่อทําเช่นนั้น”

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *