C1 และ G1 OLED ของ LG ทำงานได้ดียิ่งขึ้นในการเล่นเกมด้วย 120Hz Dolby Vision

ตอนนี้เราแค่ต้องการเกมที่เปิดใช้งาน Dolby Vision

ด้วยเทคโนโลยี HDR สำหรับการเล่นเกมของ Dolby Vision ที่มีอยู่ lucia168 ในคอนโซล Xbox Series X และ Series Sเจ้าของทีวีบางคนสังเกตเห็นว่าจู่ๆ ก็มีการตั้งค่าใหม่ที่ต้องกังวล ในขณะที่จอแสดงผล 4K ที่ติดตั้ง HDMI 2.1 บางรุ่นสามารถรองรับ 120Hz และบางจอสามารถรองรับ Dolby Vision สำหรับการเล่นเกมได้ ในตอนแรก ไม่มีอะไรที่ทำทั้งสองอย่างพร้อมกันได้

ตอนนี้ LG ได้ยืนยันว่าเป็นผู้ผลิตรายแรกที่รองรับ Dolby Vision HDR ที่ 4K 120Hz ในทีวี lucia168 บางรุ่น เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เจ้าของสังเกตเห็นว่ามันมาถึงในการอัปเดต เฟิร์มแวร์ 03.15.27 เปิดใช้งานคุณสมบัติบนทีวี OLED C1 และ G1 2021และวันนี้ LG กล่าวว่าการสนับสนุนกำลังจะมาถึงสำหรับทีวีพรีเมียมอื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2021

รุ่นพรีเมียมเพิ่มเติมในหมวดผลิตภัณฑ์ทีวี 2021 ของ LG เช่น OLED Z1 ซีรีส์, QNED Mini LED QNED99 ซีรีส์ และทีวีซีรีส์ NanoCell NANO99 จะได้รับการอัปเดตในเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้ยังมีการทดสอบทีวีรุ่นปี 2021 และ 2020 เพิ่มเติมสำหรับการเล่นเกม Dolby Vision ในความถี่ 60Hz หรือ 120Hz

ข่าวประชาสัมพันธ์ไม่ได้เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับการสนับสนุนสำหรับปีก่อนๆ แต่บริษัทได้บอกกับForbesว่าซอฟต์แวร์รุ่นเบต้าที่รองรับ 4K/120Hz กำลังจะมาในทีวี 4K อื่นๆ รวมถึงรุ่น CX และ BX ของปีที่แล้ว ยังไม่มีการอัพเดทใด ๆ สำหรับทีวี OLED ปี 2019

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก่อนที่เกมที่เปิดใช้งาน Dolby Vision HDR เกมแรกจะพร้อมให้ใช้งาน ซึ่งเราเชื่อว่าควรช่วยให้นักเล่นเกมกำหนดค่าความสว่างและการตั้งค่าภาพโดยอัตโนมัติเพื่อให้ตรงกับความสามารถของทีวี ตามที่บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีอธิบายว่า “เกม Dolby Vision จะจับคู่กับจอแสดงผล Dolby Vision ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเล่น ดังนั้นคุณจึงมองเห็นภาพเต็มอยู่เสมอ” Microsoft ได้กล่าวว่าหมายความว่าคุณจะเห็น “ไฮไลท์ที่สว่างกว่า คอนทราสต์ที่คมชัดกว่า และสีสันที่สดใสมากขึ้น” แม้ว่าจะนำไปใช้กับเกม HDR อื่น ๆ ได้ยากกว่าที่จะบอกได้

เฟิร์มแวร์ใหม่ยังเพิ่ม Game Dashboard ซึ่งเป็นเมนูลอยตัวที่ช่วยให้เจ้าของ LG สามารถกำหนดค่าทีวีของตนและดูว่าการตั้งค่าใดที่เปิดใช้งานอยู่ ใช้งานได้กับทีวี LG รุ่นปี 2021 ที่มี Game Optimizer และสามารถแสดงสถานะของเครื่องป้องกันภาพสั่นไหวสีดำของทีวี เวลาแฝงต่ำและอัตราการรีเฟรชตัวแปร (VRR) หรือพลิกระหว่างการตั้งค่าที่ปรับแต่งสำหรับประเภทเฉพาะ Samsung เป็นครั้งแรกที่มีฟีเจอร์ game bar ในทีวีปี 2021แต่ด้วยบางสิ่งที่มีประโยชน์นี้ เราหวังว่าผู้ผลิตจำนวนมากขึ้นจะรับแนวคิดนี้

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *