Bitcoin เป็นการลงทุนที่ดีในปี 2564 หรือไม่?

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมและมีมูลค่ามากที่สุดในโลกในแง่ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ซึ่งดึงดูดนักลงทุนจำนวนมาก เนื่องจากได้รับการยอมรับมากขึ้นในฐานะสินทรัพย์ทางเลือกในโลกการเงินในปัจจุบัน บริษัทและสถาบันต่าง ๆ มองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินร่วมลงทุน

ทุกวันนี้ มีหลายวิธีในการซื้อบิตคอยน์ ส่วนใหญ่คนทั่วไปจะผ่านการแลกเปลี่ยนการเข้ารหัสลับและแพลตฟอร์มบางส่วนที่จะมีการทบทวนในรายละเอียดที่Bitcoin-trading.io แต่ก่อนที่จะลงทะเบียนกับแพลตฟอร์มใด ๆ เหล่านี้และก่อนตัดสินใจซื้อ crypto ครั้งแรก คุณต้องชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสีย

ด้วยทุกช่องข่าวที่พูดถึง Bitcoin และการเติบโตอย่างมาก มันคุ้มค่าที่จะลงทุนในปี 2021 หรือไม่? หรือสายเกินไปที่จะเข้าสู่ตลาดเพื่อดูผลตอบแทนที่ดี? มาดูจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจว่าจะลงทุนใน BTC หรือไม่

ข้อดีของการลงทุนใน Bitcoin

การลงทุนใน Bitcoin นั้นเหมือนกับการลงทุนในตลาดหุ้นในหลาย ๆ ด้าน อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับการลงทุนแบบดั้งเดิม Bitcoin มีข้อดีหลายประการ:

สภาพคล่อง– เนื่องจากการพัฒนาทั่วโลกของแพลตฟอร์มการซื้อขาย การแลกเปลี่ยนและนายหน้าออนไลน์ Bitcoin เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ทางการเงินที่มีสภาพคล่องมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยอัตราที่ไม่แพงมาก คุณสามารถแลกเปลี่ยน Bitcoin เป็นคำสั่งหรือสินค้าโภคภัณฑ์เช่นทองคำได้อย่างรวดเร็ว หากคุณกำลังค้นหาผลกำไรอย่างรวดเร็ว สภาพคล่องสูงของ Bitcoin สามารถเปลี่ยนให้เป็นเครื่องมือการลงทุนที่ยอดเยี่ยมได้ และสำหรับการลงทุนระยะยาว Bitcoin เป็นตัวเลือกที่ทำงานได้เนื่องจากความต้องการของตลาดที่แข็งแกร่ง

การซื้อขายแบบเรียบง่าย– การลงทุนในหุ้นต้องการความเป็นเจ้าของใบรับรองหรือใบอนุญาต ในการซื้อขายหุ้นของบริษัท คุณต้องผ่านนายหน้าด้วย ในทางกลับกัน Bitcoin นั้นเรียบง่าย คุณสามารถซื้อหรือขาย Bitcoin จากการแลกเปลี่ยนและฝากไว้ในกระเป๋าเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย ธุรกรรม Bitcoin นั้นเกิดขึ้นในทันที ซึ่งแตกต่างจากคำสั่งซื้อขายหุ้น ซึ่งอาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ในการชำระ

ที่เก็บข้อมูลดิจิทัล– สกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin มักไม่ค่อยถูกยึดหรืออันตรายในระดับภูมิภาค เช่น ไฟไหม้หรือความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ เนื่องจากโครงสร้างการกระจายอำนาจของบัญชีแยกประเภทสกุลเงินดิจิทัล ข้อมูลไม่ได้ถูกเก็บไว้นอกไซต์เท่านั้น แต่ยังทำซ้ำกับโหนดแบบเต็มทั้งหมดทั่วโลก เงินไม่ได้อยู่ในธนาคารเพียงแห่งเดียวหรือไม่กี่แห่งเช่นรูปแบบการลงทุนแบบดั้งเดิม

โอกาสใหม่– Bitcoin ยังใหม่มากและสกุลเงินใหม่กำลังได้รับความนิยมเป็นประจำ ความแปลกใหม่นี้มีความผันผวนและความผันผวนของราคาที่สูงมาก ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

การเข้าถึงที่จำกัด– นักเก็งกำไรหลายคนมองว่า Bitcoin เป็น “ทองคำดิจิทัล” เนื่องจากมีปริมาณจำกัด อุปทานของ Bitcoin ถูกจำกัดให้ต่ำกว่า 21 ล้านดอลลาร์ โดยปัจจุบันมีการหมุนเวียน 17 ล้าน ในขณะที่สกุลเงินที่ควบคุมโดยธนาคารกลางสามารถผลิตได้ตามเจตนารมณ์ของนักการเมืองหรือรัฐบาล Bitcoin มีคุณสมบัติที่เทียบได้กับสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น ทองคำ เงิน หรือโลหะมีค่าอื่น ๆ ที่เคยใช้เป็นเงินลงทุนเนื่องจากอุปทานคงที่

การกระจายการลงทุน– Bitcoin สามารถช่วยในการกระจายพอร์ตการลงทุนเนื่องจากมีการเชื่อมต่อกับผลลัพธ์ของตลาดหุ้นเพียงเล็กน้อย ในพอร์ตโฟลิโอทั่วไป การลงทุนเพียงเล็กน้อยใน Bitcoin อาจเพิ่มผลตอบแทนและผลตอบแทนที่ปรับตามความเสี่ยง ในขณะที่ลดความผันผวนและการขาดทุนสูงสุด

ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin

แม้ว่าคุณจะลงทุนในพื้นที่ที่ปลอดภัยโดยทั่วไป แต่ก็มีความเสี่ยงอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม การเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีการวัดความเสี่ยงและความรู้ ซึ่งก็เป็นความจริงในกรณีของ Bitcoin

ราคา Bitcoin เช่นเดียวกับการลงทุนอื่น ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เนื่องจากแนวคิดของสกุลเงินเสมือนยังคงมีความสดใหม่เมื่อเทียบกับการลงทุนแบบดั้งเดิม มูลค่าของสกุลเงินจึงได้เห็นการแกว่งตัวครั้งใหญ่ของราคาในช่วงอายุสั้น มีความเป็นไปได้ที่จะลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน Bitcoin ด้วยความฉลาดและระมัดระวังเกี่ยวกับวิธีการลงทุนใน Bitcoin และดำเนินการวิจัยที่ครอบคลุม

อนาคตของ Bitcoin

ด้วยผู้นำระดับนานาชาติและคนดังอย่าง Elon Musk, Jack Dorsey และ Richard Branson ที่ลงทุนและส่งเสริม Bitcoin รวมถึงบริษัทและสถาบันอื่น ๆ มากมายที่เพิ่ม Bitcoin ในงบดุลของพวกเขา Bitcoin สัญญาว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัลแห่งอนาคต

นโยบายการเงินของ Bitcoin นั้นแตกต่างอย่างมากจากนโยบายของรัฐบาลใด ๆ เนื่องจากไม่ได้ถูกควบคุมโดยหน่วยงานกลางใด ๆ นักลงทุนจำนวนมากกำลังมองหาสินทรัพย์ทางเลือกเพื่อป้องกันภาวะเงินเฟ้อ เนื่องจากขณะนี้รัฐบาลต่างๆ กำลังสร้างรายได้มากกว่าที่เคยเป็นจากการระบาดของโรคระบาด ดังนั้นหลายคนจึงใช้ Bitcoin เพื่อลงทุนเป็นสินทรัพย์ระยะยาว ซึ่งอาจช่วยให้ได้รับการยอมรับในระยะยาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *