4 กลโกง Cryptocurrency ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

เมื่อคุณมีส่วนร่วมในกลไกการเงินดิจิทัลแบบใหม่ที่เรียกว่าสกุลเงินดิจิทัล lucia88 ไม่ต้องใช้เวลานานในการรับรู้ว่ามีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมเหล่านี้ และเราไม่ได้พูดถึงความผันผวนของตลาด การหลอกลวงมีอยู่ทั่วไปทางออนไลน์ และการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลก็ไม่ต่างกัน ขณะที่คุณพิจารณาลงทุนในสตาร์ทอัพและแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนต่างๆ ให้ระวังความเป็นไปได้ที่จะสูญเสียการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลของคุณ

เมื่อคุณกำลังมองหาบริษัทและบริษัทสตาร์ทอัพด้านคริปโตเคอเรนซีดิจิทัล lucia88 ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คุณยืนยันว่าพวกเขาขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะติดตามข้อมูลธุรกรรมโดยละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีแผนธุรกิจที่มั่นคงซึ่งแก้ปัญหาได้จริง บริษัทควรระบุสภาพคล่องของสกุลเงินดิจิทัลและกฎ ICO ควรมีคนจริงอยู่เบื้องหลังบริษัท หากบริษัทสตาร์ทอัพที่คุณกำลังตรวจสอบไม่มีคุณลักษณะเหล่านี้ ให้พิจารณาการตัดสินใจของคุณให้รอบคอบยิ่งขึ้น

มาดูกลโกงที่พบบ่อยๆ และวิธีหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อเมื่อคุณเข้าร่วมกับอนาคตอันน่าตื่นเต้นของสกุลเงินดิจิทัล

1- เว็บไซต์แอบอ้าง

คุณอาจกำลังติดตามเคล็ดลับดีๆ จากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญมากมาย แต่ยังคงตกเป็นเหยื่อโดยบังเอิญไปที่เว็บไซต์ปลอม มีเว็บไซต์จำนวนมากที่น่าประหลาดใจที่ได้รับการตั้งค่าให้มีลักษณะคล้ายกับบริษัทสตาร์ทอัพที่เป็นต้นฉบับและถูกต้อง หากไม่มีไอคอนแม่กุญแจเล็กๆ ที่ระบุความปลอดภัยใกล้แถบ URL และไม่มี “https” ในที่อยู่เว็บไซต์ ให้คิดสองครั้ง

แม้ว่าไซต์จะดูเหมือนกับที่คุณคิดว่าคุณกำลังเข้าชม แต่คุณอาจพบว่าตัวเองถูกพาไปยังแพลตฟอร์มอื่นสำหรับการชำระเงิน ตัวอย่างเช่น คุณคลิกลิงก์ที่ดูเหมือนไซต์ที่ถูกต้อง แต่ผู้โจมตีได้สร้าง URL ปลอมโดยมีศูนย์อยู่ในนั้นแทนที่จะเป็นตัวอักษร ‘o’ แน่นอนว่าแพลตฟอร์มนั้นไม่ได้นำคุณไปสู่การลงทุนคริปโตเคอเรนซี่ที่คุณได้ทำการวิจัยไปแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ให้พิมพ์ URL ที่ถูกต้องลงในเบราว์เซอร์ของคุณอย่างระมัดระวัง ตรวจสอบอีกครั้งด้วย

2- แอพมือถือปลอม

อีกวิธีหนึ่งที่นักต้มตุ๋นหลอกลวงนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลคือการใช้แอปปลอมมีให้ดาวน์โหลดผ่าน Google Play และ Apple App Store แม้ว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมักจะสามารถค้นหาแอปปลอมเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและนำออก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าแอปจะไม่ส่งผลกระทบต่อผลกำไรจำนวนมาก หลายพันคนได้ดาวน์โหลดมาแล้วแอพพลิเค cryptocurrency ปลอมbitcoinรายงานข่าว

แม้ว่าสิ่งนี้จะมีความเสี่ยงมากกว่าสำหรับผู้ใช้ Android แต่นักลงทุนทุกคนควรตระหนักถึงความเป็นไปได้ มีการสะกดผิดอย่างชัดเจนในสำเนาหรือแม้แต่ชื่อของแอพ การสร้างตราสินค้าดูไม่ถูกต้องด้วยสีแปลก ๆ หรือมีโลโก้ที่ไม่ถูกต้องหรือไม่? จดบันทึกและพิจารณาการดาวน์โหลดใหม่

3- ทวีตที่ไม่ดีและการอัปเดตโซเชียลมีเดียอื่น ๆ

หากคุณกำลังติดตามคนดังและผู้บริหารบนโซเชียลมีเดีย คุณไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่าคุณไม่ได้ติดตามบัญชีของผู้แอบอ้าง เช่นเดียวกับ cryptocurrencies ซึ่งบอทที่เป็นอันตรายและแอบอ้างเป็นอาละวาด อย่าเชื่อถือข้อเสนอที่มาจาก Twitter หรือ Facebook โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากดูเหมือนว่าจะไม่มีผลลัพธ์ที่เป็นไปไม่ได้ บัญชีปลอมมีอยู่ทุกที่

หากมีคนบนแพลตฟอร์มเหล่านี้ขอเงินดิจิทัลของคุณแม้แต่น้อย เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่สามารถกู้คืนได้ เพียงเพราะคนอื่นตอบข้อเสนอ อย่าถือว่าพวกเขาไม่ใช่บอทเช่นกัน คุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

4- อีเมลหลอกลวง

แม้ว่าจะดูเหมือนอีเมลที่คุณได้รับจากบริษัท cryptocurrency ที่ถูกต้องทุกประการก็ตาม ให้ดูแลก่อนที่จะลงทุนสกุลเงินดิจิทัลของคุณ อีเมลเหมือนกันทุกประการ และโลโก้และตราสินค้าเหมือนกันหรือไม่ คุณสามารถยืนยันได้ว่าที่อยู่อีเมลเชื่อมต่อกับบริษัทอย่างถูกต้องหรือไม่? ความสามารถในการตรวจสอบสิ่งนี้เป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมการเลือกบริษัทที่มีคนทำงานจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับอีเมล ให้ถามคนที่ทำงานที่นั่น และอย่าคลิกลิงก์ในข้อความเพื่อไปยังไซต์

นักต้มตุ๋นมักจะประกาศ ICO ปลอม หรือการเสนอเหรียญเริ่มต้น เพื่อเป็นการขโมยเงินจำนวนมาก อย่าตกเป็นเหยื่ออีเมลปลอมและข้อเสนอเว็บไซต์เหล่านี้ ใช้เวลาในการดูรายละเอียดทั้งหมด

น่าเสียดาย มีหลายวิธีที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนใช้ประโยชน์จากระบบคอมพิวเตอร์ที่ไม่ปลอดภัยเพื่อขุดหรือขโมยสกุลเงินดิจิทัล เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการอยู่อย่างปลอดภัยและปกป้องตัวเองในตลาดเกิดใหม่นี้ ก่อนที่คุณจะเริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *