วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้

วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้ การที่จะทำความเข้าใจเคล็ดลับและก็ฐานรากของคาราเต้นั้น ufac4 จำเป็นต้องผ่านการฝึกหัดมาอย่างชำนิชำนาญ ปรัชญาของเบื้องหน้าเบื้องหลังคาราเต้นั้นเป็นที่กว้างขวางรวมทั้งสลับซับซ้อนมากมาย มันจะไม่เหมือนกับการที่มาต่อสู้กันกันโดยที่ใช้อาวุธรวมทั้งมือเปล่า ถือได้ว่าแนวทางที่บริบูรณ์มากมายก่ายกอง รวมทั้งเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ก็ยังมีการฝึกฝนจนกระทั่งมีความเก่ง ไม่แพ้คนใดกันแน่ ซ้ำซากจำเจ จากรุ่นสู่รุ่น ศาสนาพุทธ ลัทธิเต๋า ได้มีหน้าที่ในการพัฒนา ปรัชญานายช่างฝีมือต่อสู้มาใช้ คาราเต้ในแบบเมื่อยุคใหม่นั้น จะนับว่าเกิดขึ้นมาที่ญี่ปุ่น รวมทั้งเมื่อเรื่องราวผ่านไป 400 ปีแล้ว มีพื้นฐานที่มาจากกังฟูของจีน นั้นวันนี้พวกเรามาดูแนวทางการฝึกหัดคาราเต้ กันเลยครับผม ซึ่งขั้นตอนสำหรับในการเล่นคาราเต้แบบรากฐาน มีดังนี้

1. การเตรียมความพร้อมก่อนเล่น

การเตรียมความพร้อมก่อนเล่นคาราเต้ นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น ufac4 เพราะว่าการจะเล่นให้มีคุณภาพได้นั้น ้องเริ่มจากการเรียมความพร้อมเพรียงให้ดีนั่นเอง โดยการเตรียมความพร้อมก็จำเป็นต้องมองในหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การฝึกฝนสมาธิ การวอร์มร่างกาย การรู้เรื่องในปรัชญาของการเล่นคาราเต้ รวมทั้งการยืดเหยียดร่างกาย เพื่อกล้ามส่วนต่างๆของร่างกายได้บรรเทา ไม่แข็งเกร็งนั่นเอง

2. การฝึกหัดอาการรวมทั้งการเลี้ยงตัว

การฝึกฝนอาการ จำเป็นต้องเริ่มจากท่าฐานราก และก็เบาๆขยับความชำนิชำนาญขึ้นเป็นระดับขั้นตอน โดยท่าฐานรากของการเล่นคาราเต้ มีอยู่3 ท่า มันก็คือ

-ท่าธรรมชาติหรือท่างทางการเดิน การเดินเป็นให้ขาชี้ตรงไปข้างหน้า ขาข้างหลังทำมุม45องศา และก็เท้าทั้งสองข้างจะต้องกางออกมาจากกัน ต่อจากนั้นให้เินแบบธรรมชาติ ราวกับการเดินทั่วๆไป

เมื่อฝึกฝนท่าทีการเล่นรากฐาน แนวทางการเล่นกีฬาคาราเต้ จนถึงช่ำชองแล้ว ให้ผู้เล่นเริ่มการฝึกฝนปลดปล่อยหมัด ฝึกฝนกรรมวิธีการเตะ รวมทั้งการเข้าพบคู่ปรปักษ์

-ท่าขาหน้า เป็นท่าการเล่นที่ออกจะเหมือนท่าธรรมชาติ แต่ท่านี้ต้องกางขาให้กว้างเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งพากเพียรทิ้งน้ำหนักไปที่ขาหน้า

-ท่าแมว เรียกอีกชื่อหนึ่งก็คือท่าขาข้างหลังนั่นเอง การวางเทเาให้วางราวท่าเดิน แต่ว่าให้ทิ้งน้ำหนักไปทางขาข้างหลัง

เมื่อฝึกหัดท่าเบื้องต้นเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ขั้นตอนต่อไปเป็นการฝึกหัดท่าเตรียมการนั่นเอง ท่าจัดแจงมีอยู่3 ท่าอย่างเดียวกัน ดังต่อไปนี้

เมื่อฝึกฝนอาการการเล่นฐานราก แนวทางการเล่นกีฬาคาราเต้ จนกระทั่งช่ำชองแล้ว ให้ผู้เล่นเริ่มการฝึกฝนปลดปล่อยหมัด ฝึกฝนกระบวนการเตะ แล้วก็การเข้าพบคู่แข่ง Remove term: วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้ วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้Remove term: อิริยาบถรวมทั้งการเลี้ยงตัว ลีลาและก็การเลี้ยงตัวRemove term: ลีลาคาราเต้ อาการคาราเต้Remove term: เบื้องต้นคาราเต้ เบื้องต้นคาราเต้

-ท่าจัดแจงฟูเกียวงาตะ เป็นให้ส้นใกล้รวมทั้งปลายตีนชี้ออก ทำมุม60องศา

-ท่าเตรียมตัวแบบพินันจะ ให้เท้าแยกออกมาจากระดับไหล่ ปลายตีนทำมุม45องศา

-ท่าเตรียมตัวแบบไนฮันนิ ให้วางเท้าทั้งสองข้างขนานกันนั่นเอง

เมื่อฝึกหัดลีลาการเล่นรากฐาน วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้ จนถึงชำนิชำนาญแล้ว ให้ผู้เล่นเริ่มการฝึกฝนปลดปล่อยหมัด ฝึกฝนแนวทางการเตะ รวมทั้งการเข้าพบคู่ปรับ

เมื่อฝึกหัดอิริยาบถการเล่นฐานราก วิธีการเล่นกีฬาคาราเต้ จนถึงชำนิชำนาญแล้ว ให้ผู้เล่นเริ่มการฝึกฝนปลดปล่อยหมัด ฝึกฝนกระบวนการเตะ และก็การเข้าพบคู่แข่งในขั้นตอนต่อไป ทดลองเอาแนวทางการเล่นคาราเต้กล้วยๆอย่างงี้ไปฝึกหัดกันมองนะ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *