พวกเราจะเริ่มการพัฒนาแนวทาง สำหรับเพื่อการวิ่งเทรลได้เช่นไร

ภายหลังคลายล็อคดาวน์แล้ว akbet การวิ่งเทรลก็กลับมาครึกครื้นอีกรอบ หลายๆคนน่าจะเริ่มกับการวิ่งเทรล แน่ๆว่าทุกคนควรจะมีจุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการวิ่งเทรลของตนกันแล้ว แน่ๆว่า หนึ่งในจุดหมายซึ่งก็คือการวิ่งไปให้ไกลขึ้น รวมทั้ง เร็วขึ้น หรือ คนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะมีความรู้สึกว่าจุดมุ่งหมายของเขาก็คือการจบการแข่งขันชิงชัยเทรล หรือ อัลตร้า นั่นเอง เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่จะเริ่มกับการวิ่งเทรล วันนี้พวกเรามีขั้นตอนสำหรับการเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับในการวิ่งเทรลของคุณ โดยการเพิ่มสมรรถภาพของสมรรถภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งเคล็ดวิธี สำหรับในการวิ่งเทรลกัน ซึ่งแน่ๆว่าวิธีพวกนี้ คุณอาจจะละเลยมันไปมิได้ พวกเราจะเพิ่มสมรรถนะแล้วก็ปรับแก้การฝึกฝนของพวกเราได้เช่นไร

การวิ่งเทรลนั้นก็จะผิดแผกแตกต่างกับการวิ่งทั่วๆไปบนถนน akbet หรือการประลอง เนื่องมาจากภาวะทางที่มีการเปลี่ยนไปตามสิ่งแวดล้อม ซึ่งก็หมายความว่า กรรมวิธีซ้อมของคุณนั้นจะไม่เหมือนกันกับการฝึกฝนอยู่ธรรมดา แน่ๆ การปรับแก้แบบการฝึกหัดเพียงนิดหน่อย จะก่อให้คุณสามารถเพิ่มสมรรถนะสำหรับในการวิ่งเทรลของคุณได้อย่างสนุก แล้วก็คุ้มครองอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นตามมาอีกด้วย

1. การฝึกฝนการวิ่งขึ้นรวมทั้งวิ่งลงจากเขา

แทบทุกการวิ่งเทรลนั้น ต้องบังคับให้ท่านมีการวิ่งขึ้นแล้วก็ลงจากเขา เพราะฉะนั้นการที่พวกเราฝึกฝนวิ่งเทรลด้วยการวิ่งกับทางจริงๆจะช่วยปรับปรุงสมรรถนะของตัวคุณเองได้อย่างใหญ่โต โดยการฝึกฝนบ่อยๆเพื่อกล้ามได้รับทราบถึงความรู้สึกสำหรับในการวิ่งขึ้นแล้วก็การวิ่งลง เพราะการวิ่งขึ้นและก็การวิ่งลงนั้น จะใช้กล้ามที่ต่างกัน แล้วก็แน่ๆว่า แตกต่างจากการวิ่งบนถนนหนทางเรียบอย่างแน่แท้ ซึ่งสอดคล้องกับหลักของการฝึกฝน โน่นเป็น กฎของความชี้เฉพาะ (Laws of Specific) นั่นเอง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาว่าแล้วพวกเราจะเลือกทางเช่นไรสำหรับในการฝึกหัด สำหรับในการเริ่ม ให้เลือกทางที่มีความยากปานกลาง หรือค้นหาทางที่คุณสามารถปรับปรุงวิธีสำหรับการวิ่งของคุณได้ บางครั้งอาจจะไต่ถามผู้รอบรู้ หรือ ค้นข้อมูลที่ได้มาจากอินเทอร์เนต ซึ่งโดยธรรมดาในแต่ละทางจะหรูหราความยาก บอกอยู่ ให้จุดโฟกัสในตอนการวิ่งขึ้นก่อน ในระยะแรก แล้วก็เมื่อถึงยอด ก็ให้ท่านเดินลงมาเพื่อร่างกายของคุณได้พัก มันก็คือการฝึกหัดแบบ interval นั่นเอง แล้วก็เลยไปจุดโฟกัสที่การวิ่งลง โดยขาลงให้กระทำวิ่งลง รวมทั้งแปรไปเดินขึ้นในเซสชั่นต่อๆไป เนื่องจากกล้ามที่ใช้ก็จะไม่เหมือนกัน กล้ามที่ใช้ในลัษณะของการวิ่งขึ้น นั้น จะคล้ายกับการวิ่งบนถนนหนทาง หรือ พื้นเรียบ แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อยยังไม่เคยถูกฝึกหัดให้กล้ามที่ใช้เพื่อสำหรับในการวิ่งลง นั้นดำเนินการ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การที่พวกเราเดินลงก่อนในทีแรกๆจะช่วยทำให้กล้ามได้รับรู้เรื่องรู้ราวรู้สึกเมื่อจำเป็นต้องวิ่งลง แล้วก็ทำให้พวกเราได้มีเวลาตระเตรียมกล้ามด้วยการฝึกฝนความแข็งแรงกรุ๊ปกล้ามที่ใช้เพื่อสำหรับการวิ่งลง ให้พร้อมก่อนนั่นเอง เพื่อลดการเสี่ยงที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ การฝึกหัดวิ่งแบบหนักสลับค่อย นอกเหนือจากที่จะช่วยปรับปรุงวิธีแล้วยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการเปลี่ยนความชันขณะวิ่ง เพื่อทำให้ท่านวิ่งได้โดยสวัสดิภาพ

2. ไปให้ไกลขึ้น

หากแม้บางคราวการฝึกฝนบางครั้งก็อาจจะมองง่าย แม้กระนั้นถ้าหากคุณต้องการจะเพิ่มความรู้ความเข้าใจของระบบหัวใจและก็ไหลเวียนของเลือด แล้วขั้นตอนการหนึ่งก็คือ การเพิ่มช่วงเวลา หรือ เพิ่มระยะทางให้ยาวนานขึ้น โดยบางทีก็อาจจะกำหนดเป้าหมายเพิ่มระยะทางให้มากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม โดยคุณอาจจะสลับระหว่างวิ่งหรือเดิน

3. วิธีเป็นเรื่องสำคัญ

แน่ๆว่าในการวิ่งเทรล วิธีเป็นเรื่องจำเป็นมากมาย รวมทั้งแตกต่างกันกับการวิ่งบนถนนหนทาง เมื่อคุณจำเป็นต้องวิ่งขึ้น ร่างกายของคุณจำเป็นจะต้องเอนไปข้างหน้าบางส่วน น้ำหนักของคุณจะลงที่ปลายตีน แขนของคุณต้องแกว่งไกวมากยิ่งกว่าธรรมดา เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการยกตัวขึ้น แล้วก็สร้างความสมดุล เมื่อคุณเหยียบหิน หรือ เปลี่ยนความชัน สำหรับในการวิ่งลงนั้น คุณควรต้องส่ายตาไปข้างหน้าคุณโดยประมาณ 3-5 เมตร เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับตกลงใจสำหรับการเลือกทางได้อย่างเหมาะควร รักษาการก้าวให้สั้นลง แล้วก็เพิ่มความถี่สำหรับเพื่อการก้าวมากยิ่งขึ้น บากบั่นย้ำให้ลำตัวตั้งชัน เพื่อไม่ทำให้จุดศูนย์กลางของความถ่วงออกนอกลำตัว นั่นเอง

4. การฝึกหัดแบบประสมประสาน ยิมก็จะเป็นอยู่นะ

เพื่อการวิ่งเทรลที่มีคุณภาพ คุณน่าจะเพิ่มบาลานซ์ และก็ความแข็งแรง จะช่วยทำให้คุณขยับเขยื้อนได้อย่างมีคุณภาพสำหรับเพื่อการวิ่งเทรล การเพิ่มความแข็งแรงจะช่วยสร้างพลังสำหรับการวิ่งขึ้น และก็เมื่อกล้ามของคุณแข็งแรง การดูแลรักษาความเร็ว และก็ฝีก้าว ของคุณก็จะทำเป็นดี ด้วยเหตุผลดังกล่าว ฝึกหัดวิ่งเทรลแล้ว ยังจะต้องเข้ายิม เพื่อเพิ่มความแข็งแรง พลัง แล้วก็ บาลานซ์ ด้วย การฝึกหัดแบบพลัยโอเมทริกซ์ ได้แก่ผู้กระทำระกระโดด ลังก์ สควอท หรือผู้กระทำระกระโดดขึ้น ijump box จะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้วย ยิ่งกว่านั้น ยังสามารถเพิ่มเรื่องของความแข็งแรง ด้วยการฝึกหัดด้วยแรงต่อต้าน การฝึกหัดความว่องไว ด้วยการฝึกฝนแบบสถานี ที่สามารถจะช่วยปรับปรุงความสามารถสำหรับในการวิ่งเทรลได้อย่างเป็นจริงเป็นจัง เมื่อคุณสมัครร่วมการแข่งขันชิงชัย แน่ๆว่าเทรลแรกของคุณ บางทีก็อาจจะสร้างความเจ็บปวดหัวให้กับคุณได้ หากว่าคุณไม่พร้อม สิ่งหนึ่งที่เป็นหัวใจหลักสำหรับในการวิ่งเทรล มันก็คือ ช่วงเวลาสำหรับในการซ้อมที่สมควร ก่อนจะลงแข่งขัน ถามตัวของคุณเองก่อนว่า ฝึกหัดมาดีเพียงพอหรือยัง ด้วยเหตุว่าลำพังเพียงแค่ควาต้องการที่จะลงแข่งขัน ถ้าร่างกายของคุณไม่พร้อม จะทำให้เกิดผลกระทบ แล้วก็เพิ่มการเสี่ยงของอาการบาดเจ็บ ได้มากกว่า โดยเหตุนี้ ก่อนจะแข่ง หรือ ท้าตนเอง ทดลองทวนมองว่า พวกเราฝึกหัดมาพอเพียง มีแผนฝึกฝนที่เป็นระบบ ขนาดไหน ถ้าหากพร้อมทุกสิ่งทุกอย่าง วันนี้พวกเรามีข้อเสนอน้อยมาฝากกัน

ระยะทางที่ฝึกหัดมาเหมาะสมกับระยะการประลองหรือเปล่า ความยากของทาง คล้ายกับที่พวกเราฝึกซ้อมมาหรือเปล่า นีเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาถึง ถ้าเกิดดวงใจสิ่งเดียวบางทีอาจจะมีผลกระทบมากยิ่งกว่าผลในทางที่ดีก็เป็นไปได้

ความชัน มีการเปลี่ยนมากยิ่งกว่าตอนฝึกซ้อมไหม ความชันที่ไม่เหมือนกันมากมายระหว่างการประลองกับการฝึกฝน จะก่อให้ร่างกายจะต้องเพิ่มการระดม กล้ามมาใช้งานสำหรับในการวิ่งเทรลที่มากขึ้น แล้วก็ระบบหัวใจแล้วก็ไหลเวียนก็จึงควรเพิ่มการทำงานที่หนักขึ้น ถ้าหากร่างกายของคุณพร้อมแล้ว ฝ่าโลด

คุณฝึกหัดมาตลอดไหม

มีสิ่งจูงใจมากมายน้อยแค่ไหน: ถ้าหากว่าคุณซ้อมมาอย่างสม่ำเสมอ น่าเชื่อเลยว่าคุณก็จะมีความมั่นใจและความเชื่อมั่นสำหรับในการแข่ง แต่ว่าถ้าเกิดฝึกหัดไม่ตลอด การประมาณความรู้ความเข้าใจก่อนแข่งมีความสำคัญอย่างยิ่ง ผู้ฝึกสอนและก็ผู้ฝึกสอน จะช่วยเหลือคุณได้ สำหรับเพื่อการประเมินความพร้อมเพรียงก่อนจะมีการชิงชัย

สิ่งจำเป็นไม่น้อยกว่าร่างกายของพวกเรามันก็คือเครื่องใช้ไม้สอย จำเป็นต้องพร้อม ดังเช่นว่า ผีเสื้อน้ำ ไฟติดหัว รองเท้า กระทั่ง Heart Rate monitor ก็มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยทำให้ข้อเสนอสำหรับการซ้อมแล้วก็การแข่งขันชิงชัย รวมถึงบอกทางสำหรับเพื่อการฝึกหัดรวมทั้งการประลองด้วย ด้วยเหตุดังกล่าว การตระเตรียมให้พร้อม ทั้งยัง ร่างกาย จิตใจ เคล็ดวิธี แล้วก็เครื่องมือ ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมรวมทั้งแข่ง จะช่วยทำให้คุณเบิกบานรวมทั้งรื่นเริง กับธรรมชาติ สภาพแวดล้อม สำหรับเพื่อการวิ่งเทรลของคุณ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *